ประเภท
วัตถุดิบ | ผลิตผลที่ทำโดยการหมัก (เมรัย) | ผลิตผลที่ทำโดยการกลั่น (สุรา) |
---|---|---|
บาร์เล่ย์ | เบียร์ เอล ไวน์บาร์เล่ย์ | สก๊อตวิสกี้ ไอริชวิสกี้ |
ข้าวไรย์ | เบียร์ข้าวไรย์ | วิสกี้ข้าวไรย์ Roggenkorn (เยอรมัน) |
ข้าวโพด | เบียร์ข้าวโพด | เหล้าข้าวโพด |
ข้าวสาลี | เบียร์ข้าวสาลี | วิสกี้, Weizenkorn (เยอรมัน) |
ข้าว | เหล้าสาเก, sonti, makkoli, tuak,thwon | โชจู อะวะโมะริ (ญี่ปุ่น) , โชยุ (เกาหลี) , หวงจิ่ว เชาจิ่ว (จีน) |
ผลไม้ที่ไม่ใช่แอปเปิ้ลและลูกแพร์ | ไวน์ (ส่วนใหญ่ทำจากองุ่น) | บรั่นดี, คอนหยัก (ฝรั่งเศส) , Branntwein (เยอรมัน) , Pisco (ชิลี) |
แอปเปิ้ล | ("hard") เหล้าแอปเปิ้ล, apfelwein(เยอรมัน) | บรั่นดีแอปเปิ้ล (or apple brandy) , Calvados, cider, lambig |
แพร์ | perry, or pear cider | pear brandy |
อ้อย, หรือ กากน้ำตาล | basi, betsa-betsa (regional) | เหล้ารัม, cachaça, aguardiente, guaro, โชยุ (ญี่ปุ่น) |
ว่านหางจระเข้ | pulque | เตกีลา, mezcal |
ลูกพลัม | ไวน์พลัม | slivovitz, tzuica, palinca |
กากผลไม้ | pomace wine | tsipouro, raki, tsikoudia (กรีก) , grappa (อิตาลี่) , Trester (เยอรมัน) , marc (ฝรั่งเศส) , zivania (ไซปรัส) |
น้ำผึ้ง | เหล้าน้ำผึ้ง | น้ำผึ้งหมัก |
มันฝรั่ง หรือ ธัญพืช | เบียร์มันฝรั่ง | วอดก้า (โปแลนด์และเยอรมัน) ส่วน aquavit หรือ brännvin (สวีเดน) , akvavit (เดนมาร์ค) , akevitt (นอร์เวย์) , brennivín (ไอซ์แลนด์) ทำจากมันฝรั่งของไอร์แลนด์, Poitín, โชชู (ญี่ปุ่น) |
นม | Kumis | Araka |
ประเภท
สุราไทย
สุราขาว 28 - 40 ดีกรี
สุรา แสงโสม
สุรา แม่โขง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น