วันอังคารที่ 30 เมษายน พ.ศ. 2556

ประเภทของเหล้า


ประเภท


วัตถุดิบผลิตผลที่ทำโดยการหมัก (เมรัย)ผลิตผลที่ทำโดยการกลั่น (สุรา)
บาร์เล่ย์เบียร์ เอล ไวน์บาร์เล่ย์สก๊อตวิสกี้ ไอริชวิสกี้
ข้าวไรย์เบียร์ข้าวไรย์วิสกี้ข้าวไรย์ Roggenkorn (เยอรมัน)
ข้าวโพดเบียร์ข้าวโพดเหล้าข้าวโพด
ข้าวสาลีเบียร์ข้าวสาลีวิสกี้, Weizenkorn (เยอรมัน)
ข้าวเหล้าสาเกsontimakkolituak,thwonโชจู อะวะโมะริ (ญี่ปุ่น) , โชยุ (เกาหลี) , หวงจิ่ว เชาจิ่ว (จีน)
ผลไม้ที่ไม่ใช่แอปเปิ้ลและลูกแพร์ไวน์ (ส่วนใหญ่ทำจากองุ่น)บรั่นดีคอนหยัก (ฝรั่งเศส) , Branntwein (เยอรมัน) , Pisco (ชิลี)
แอปเปิ้ล("hard") เหล้าแอปเปิ้ลapfelwein(เยอรมัน)บรั่นดีแอปเปิ้ล (or apple brandy) , Calvados, cider, lambig
แพร์perry, or pear ciderpear brandy
อ้อย, หรือ กากน้ำตาลbasibetsa-betsa (regional)เหล้ารัมcachaçaaguardienteguaroโชยุ (ญี่ปุ่น)
ว่านหางจระเข้pulqueเตกีลาmezcal
ลูกพลัมไวน์พลัมslivovitztzuicapalinca
กากผลไม้pomace winetsipourorakitsikoudia (กรีก) , grappa (อิตาลี่) , Trester (เยอรมัน) , marc (ฝรั่งเศส) , zivania (ไซปรัส)
น้ำผึ้งเหล้าน้ำผึ้งน้ำผึ้งหมัก
มันฝรั่ง หรือ ธัญพืชเบียร์มันฝรั่งวอดก้า (โปแลนด์และเยอรมัน) ส่วน aquavit หรือ brännvin (สวีเดน) , akvavit (เดนมาร์ค) , akevitt (นอร์เวย์) , brennivín (ไอซ์แลนด์) ทำจากมันฝรั่งของไอร์แลนด์Poitínโชชู (ญี่ปุ่น)
นมKumisAraka

ประเภท


สุราไทย




สุราขาว 28 - 40 ดีกรี

สุรา แสงโสม 

สุรา แม่โขง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น